5 lý do nên chọn mua, thuê căn hộ chung cư tầng thấp

 12/09/2022  0  Bình luận
Sandy Hoang

Sandy Hoang

1. Thuận tiện hơn

Đối với những căn hộ chung cư ở tầng thấp thì chúng ta sẽ mất ít thời gian hơn để di chuyển như chờ thang máy, đây là một vấn đề phổ biến nếu bạn sống trên các tầng cao hơn với thời gian đi thang máy lâu hơn. Ngoài ra, trong trường hợp hỏa hoạn, trường hợp khẩn cấp hoặc nếu thang máy bị hỏng, việc rời khỏi tòa nhà sẽ an toàn và dễ dàng hơn vì đi cầu thang bộ sẽ không phải là việc bạn có thể chủ động, thuận tiện.

Sống ở các căn hộ chung cư tầng thấp cũng tốt cho các gia đình có người già, người khuyết tật vì họ dễ tiếp cận căn hộ hơn. Và nếu sống trong một căn hộ chung cư, thì việc sử dụng các tiện ích như hồ bơi, trung tâm thương mại, khu vui chơi trẻ em, nhà hàng,... thường ở tầng trệt cũng sẽ thuận tiện hơn.

2. Không khí

Trái ngược với các căn hộ tầng cao là bạn có thể tận hưởng làn gió từ trên cao không chị che chắn bởi các công trình kiến trúc khác, thông thoáng hơn thì với các căn hộ tầng thấp bạn lại có thể tránh được việc phải tiếp xúc với khói bụi bay theo gió. 

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia, những người già không nên sống trên các căn hộ tầng cao. Nhất là những căn hộ từ tầng 28 - 30 vì ở khu vực này, không khí loãng gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp, tim mạch. Bạn dễ cảm thấy mệt mỏi, khó thở hay nhịp tim không đều. Vì thế, cần cân nhắc khi mua nhà trên tầng cao nếu trong gia đình có người già sinh sống.

3. Rẻ hơn

Mặc dù các căn hộ ở tầng cao hơn có giá trị bán lại tốt hơn, nhưng chúng cũng đắt hơn nhiều. Ví dụ, nếu một dự án 20 tầng có mức chênh lệch giá trung bình là 120 triệu đồng mỗi tầng, thì mức chênh lệch giữa căn hộ ở tầng 20 và tầng hai là gần 2 tỉ đồng. Đó là một số tiền rất lớn để cân đối ngân sách, đặc biệt nếu bạn eo hẹp về tiền mặt.

4. Tầm nhìn 

Những căn hộ chung cư tầng cao có thể cho bạn tầm nhìn tốt hơn ra xung quanh và từ xa như view thành phố, view biển, view hồ, nhưng các căn ở tầng thấp hơn là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thích nhìn cận cảnh hồ bơi hoặc cây xanh hoặc nếu bạn thích quan sát mọi người.

Đặc biệt nếu bạn có vấn đề về sức khỏe như vấn đề sợ độ cao, say thang máy, sợ không gian kín thì việc ngắm nhìn mọi thứ từ trên cao và phải tốn nhiều thời gian hơn trong thang máy chật hẹp chắc hẳn không mang lại niềm vui mà còn bị ám ảnh về không gian và cảm giác khó chịu khi chuyển động. Trong những trường hợp này, các căn hộ chung cư tầng thấp sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

5. Dễ dàng hơn nếu bạn là chủ sở hữu vật nuôi

Một số người hàng xóm có thể cảm thấy không thoải mái khi ở gần thú cưng của bạn, đặc biệt là trong thang máy. Nếu bạn là chủ sở hữu vật nuôi, thì sẽ bớt khó khăn hơn nếu bạn sống ở tầng thấp hơn vì bạn có thể tránh điều này bằng cách đi cầu thang hoặc đi thang máy với thời gian tối thiểu tránh ảnh hưởng tới người khác tối đa.  

Trên đây là 5 nhân tố giúp bạn hiểu hơn về việc mua, thuê căn hộ chung cư cao cấp có những lợi ích gì. Tìm hiểu thêm về các căn hộ chung cư cao cấp tầng cao Tại đây

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0931 22 6768
zalo