7 lý do nên chọn mua, thuê căn hộ chung cư tầng cao

 31/08/2022  0  Bình luận
Sandy Hoang

Sandy Hoang

1. Có khả năng thông gió tốt hơn

Những căn hộ ở tầng cao hơn thường không bị chặn và do đó, gió dễ dàng lưu thông hơn. Như vậy, bạn cũng sẽ chi tiêu ít hơn cho hóa đơn tiền năng lượng như tiền điện vì ngôi nhà của bạn sẽ mát mẻ hơn. Nếu căn nhà hướng Bắc-Nam, thì bạn có thêm niềm vui là nhà bạn có được sự thông gió tự nhiên suốt cả năm.

2. Ít bị sâu bệnh hơn

Các loài côn trùng gây hại như gián, muỗi và chuột thường được tìm thấy ở các căn hộ ở tầng dưới vì chúng dễ dàng xâm nhập vào nhà bạn hơn. Điều này đặc biệt đúng đối với những ngôi nhà bị ở gần máng chắn rác.

Tuy nhiên, sống ở tầng cao hơn không có nghĩa là ngôi nhà của bạn miễn nhiễm với sâu bệnh; vệ sinh cá nhân và sự sạch sẽ tổng thể của bạn cũng đóng một vai trò lớn. Nếu bạn để thức ăn thừa xung quanh hoặc không dọn dẹp nhà cửa thường xuyên, thì điều đó chỉ khuyến khích các loài gây hại sinh sôi và đi lang thang xung quanh.

Bên cạnh đó, để trang trí cho ngôi nhà của mình các chủ nhà thường sử dụng các loại cây cảnh ban công làm tăng mỹ quan cho căn nhà và tạo niềm vui riêng. Chính vì thể mà căn hộ tầng cao sẽ có thể an toàn hơn với các loại cây với sự lây lan của sâu bệnh hay xảy ra tại mặt đất và các tầng thấp. Các bạn có thể tham khảo bài viết về cây cảnh trồng ban công siêu bổ ích tại đây.

3. Bảo mật hơn và mức độ tiếng ồn thấp hơn

Nếu bạn là người thích thanh bình và yên tĩnh, thì bạn có thể thích căn hộ ở tầng cao hơn . Nói rộng ra, căn hộ chung cư càng ở tầng cao, bạn càng cách xa những âm thanh ồn ào của mọi người, tiếng khoan từ các công trường gần đó, tiếng ồn từ hồ bơi và  tiếng còi xe - nguyên nhân gây ô nhiễm tiếng ồn hàng đầu tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, một số chung cư có các tiện ích trên tầng cao hơn hoặc trên tầng thượng như skybar, bể bơi trên cao, vì vậy điều ngược lại cũng có thể đúng nếu bạn sống ở tầng cao hơn trong những dự án phát triển như vậy. Vì vậy, trước khi mua, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ về quy hoạch và các tiện ích xung quanh căn hộ mình nhắm tới.

Ngoài ra, tiếng ồn không chỉ phát ra từ bên dưới. Ví dụ, nếu bạn có những người hàng xóm ồn ào, thì bạn có thể phải quen với tiếng bước chân, tiếng nói chuyện phiếm, di chuyển đồ đạc hoặc tiếng ồn sửa chữa. Các tầng cao hơn cũng có thể dễ bị tiếng máy bay, điều này có thể ảnh hưởng đến bạn nếu bạn đang làm việc tại nhà.

4. Tầm nhìn tốt hơn

Căn hộ tầng cao hơn có tầm nhìn đẹp hơn ra khu vực xung quanh, có thể là thành phố, hồ điều hòa, biển hoặc hoàng hôn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn sống trong một khu dân cư có mật độ dân cư thấp. Tuy nhiên, bạn trả càng nhiều tiền cho vị trí căn hộ càng cao, đặc biệt nếu chỗ nghỉ có tầm nhìn tuyệt vời (ví dụ: hướng ra biển, hồ điều hòa). Đây là một lý do tại sao các căn hộ áp mái hoặc căn hộ nằm trên tầng cao nhất luôn có giá cao nhất.

5. Giá trị bán lại tốt hơn

Những ngôi nhà nằm trên các tầng cao hơn có xu hướng áp dụng giá bán, thuê cao hơn. Nếu sở hữu căn hộ ở tầng cao với view triệu đô thì bạn có thể bán (hoặc cho thuê) nhà của mình với giá cao hơn trong tương lai.

6. Không dễ bị ngập lụt

Với tình hình thay đổi khí hậu khôn lường như hiện nay vì hiệu ứng nhà kính thì việc suy nghĩ xa hơn nếu gặp phải thiên tai là điều cần thiết. Đúng là nó không phổ biến lắm, nhưng do có khá nhiều khu nhà ở tầng thấp tại Việt Nam gặp tình trạng ngập lụt nếu bạn sống ở tầng trệt của những khu vực dễ bị ngập lụt này. Nhưng nếu bạn sống trên các tầng cao hơn, thì bạn không phải lo lắng như vậy.

7. Bảo mật tốt hơn

Mặc dù tội phạm không quá tràn lan tại các căn hộ chung cư ở Việt Nam, nhưng 'tội phạm thấp không có nghĩa là không có tội phạm' như người ta vẫn nói. Trộm cắp ít xảy ra ở các tầng cao hơn vì nó tốn nhiều công sức hơn. Các dự án chung cư cao cấp đều được trang bị hệ thống an ninh chặt chẽ như thẻ ra vào cá nhân, nhận diện khuôn mặt, vân tay nhưng không có gì là tuyệt đối, và những căn hộ tầng cao có vẻ là một sự lựa chọn thông minh.

Để tham khảo mua, thuê, chuyển nhượng căn hộ chung cư cao cấp Vinhomes Dcapitale, D’Eldorado Tây Hồ hãy liên hệ ngay đại lý Nhà Xin Chào: 0931226768

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0931 22 6768
zalo