Tìm hiểu về Tây Tứ Trạch - Đông Tứ Trạch

 27/05/2021  0  Bình luận
Sandy Hoang

Sandy Hoang

          Từ rất lâu trước đây xem phong thủy đã bắt đầu xuất hiện nhưng chưa được chú trọng quá nhiều. Tuy nhiên, những năm gần đây việc xem xét phong thủy dường như là vấn đề hàng đầu trong quá trình cân nhắc mua hay thuê nhà/ phòng/ căn hộ chung cư để đem lại vận may cho gia chủ. Phong thủy tốt đem lại tài vận, xua đuổi điềm xấu trong gia đình và công việc hay liên quan đến cả sức khỏe của gia chủ nên có rất nhiều khía cạnh để khai thác. 

1. Tây tứ trạch là gì? Tây tứ trạch bao gồm các hướng nào?

Tây Tứ Trạch là một trong những hướng bát quái, còn được gọi theo cách khác là Tây tứ cung. Sở dĩ có tên gọi này là bởi Tây tứ trạch gồm có bốn cung: Càn, Đoài, Khôn và Cấn. Người xưa quan niệm, người mệnh nào thì phải xây nhà theo hướng trạch đó. Cụ thể, người thuộc Tây tứ mệnh nên xây nhà theo hướng tây Tứ Trạch. Còn người thuộc Đông tứ mệnh thì nên xây nhà theo hướng Đông Tứ Trạch.

Nhiều người thường thắc mắc không biết hướng Tây tứ trạch là gì hay Tây tứ trạch gồm các hướng nào. Thực chất, trong phong thủy, Tây tứ trạch được chia thành bốn quẻ tương ứng với các hướng sau đây:

  • Quẻ Càn tương ứng với hướng Tây Bắc.
  • Quẻ Đoài tương ứng với hướng Tây.
  • Quẻ Khôn tương ứng với hướng Tây Nam. 
  • Quẻ Cấn tương ứng với hướng Đông Bắc. 

2. Đông tứ trạch là gì? Đông tứ trạch bao gồm các hướng nào?

Phong thủy bát quái được chia thành 8 phi cung, Đông tứ trạch thể hiện tính hòa hợp và sự xung khắc giữa năm tuổi của chủ nhà cùng với hướng nhà của họ. Hướng Đông tứ trạch rất quan trọng đối với việc xây nhà, mua nhà hoặc tìm địa điểm kinh doanh, buôn bán. Bởi vì, nếu xung khắc gia chủ có thể gặp nhiều chuyện không may mắn, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đông tứ trạch bao gồm 4 cung: cung Chấn, Tốn, Khảm, Ly. Tương ứng với đó là các hướng hợp: Đông Nam, Bắc, Đông và Nam. 

Thực chất, trong phong thủy, Đông tứ trạch được chia thành bốn quẻ tương ứng với các hướng sau đây:

  • Quẻ Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh tương ứng với hướng Bắc.
  • Quẻ Tốn ( Mộc) tương ứng với hướng Đông Nam.
  • Quẻ Chấn (Mộc) tương ứng với hướng Đông. 
  • Quẻ Ly (Hỏa) tương ứng với hướng Nam. 

                                                        

3. Cách xác định Đông tứ trạch - Tây tứ trạch ?

Muốn biết được người này có thuộc Tây tứ mệnh hay không, thì chúng ta cần phải tính được cung, hay nói cách khác là quái số. Cách tính quái số được cụ thể hóa như sau:

Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch ( Lấy ví dụ người sinh năm 1992)

Bước 2: Cộng hai số cuối trong năm sinh vào với nhau. Nếu kết quả cho ra lớn hơn 10 thì chúng ta lại tiếp tục cộng cho tới khi chỉ còn một chữ số.

Ví dụ: 9+2=11 >10  nên tiếp tục cộng:  1+1=2.

Bước 3: Nếu là nam thì gia chủ tiếp tục làm phép tính:

quái số bằng 10 trừ kết quả vừa tính được. Nếu là nữ: lấy 5 cộng với kết quả vừa tính được; nếu lớn hơn 10 thì lại tiếp tục tối giản.

Ví dụ: nam 1992 thì lấy 10 - 2 = 8; nữ 1992 thì lấy 5 + 2 = 7 . Như vậy, quái số của nam 1992 là 8; của nữ 1992 là 7.

Sau khi đã tính xong được quái số, chúng ta dựa vào quy tắc để xác định cung mệnh của mình. 

- Tây tứ trạch: 2, 6, 7, 8.

- Đông tứ trạch: 1, 3, 4, 9.

- Nếu tính ra số 5, thì nữ sẽ thành số 8 - Tây tứ trạch; nam thành số 2: Tây tứ trạch.

Như vậy, nếu gia chủ sinh năm 1992 là Nam giới thì thuộc Tây Tứ Mệnh và Nữ Giới thì cũng thuộc Tây Tứ Mệnh.

Lưu ý: Nam, nữ sinh cùng một năm thì có thể khác nhau.

4. Những lợi ích của việc chọn nhà đúng hướng

Xây dựng hay mua một ngôi nhà có thể là tâm huyết của cả đời người vì vậy ai cũng muốn đặt nền móng trên một nơi vững chắc, mang sự bình an, thịnh vượng cho mình và cho gia đình mình. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều người quan tâm hơn đến phong thủy của một căn hộ, ngôi nhà trước khi vào ở. Dưới đây là một vài lợi ích tiêu biểu của việc chọn nhà đúng hướng.

Một ngôi nhà được xây theo hướng tốt là một ngôi nhà có thể hấp thụ hết tinh hoa của trời đất. Bằng kinh nghiệm dân gian và cảm nhận thực tế, ai cũng biết 1 ngôi nhà hướng Nam sẽ đón được gió mát vào mùa hè, tránh được gió lạnh mùa đông, đồng thời cũng tránh được cái nắng gay gắt của hướng Đông và Tây. Không dừng lại ở những lợi ích về khí hậu, hướng xây nhà tốt còn bao gồm cả cảnh quan và môi trường xung quanh ngôi nhà, ví dụ: ngôi nhà hướng về phía có nhiều cây xanh hay một không gian mở thoáng mát sẽ không những đem lại cảm giác thoải mái cho gia chủ mà còn tác động tích cực đến hệ thần kinh của người đó. Lạ lùng thay, đôi khi trên cùng một dãy nhà, lại có những người hàng xóm vô cùng khác nhau, nên một cách vô tình chọn vị trí hay chọn hướng cho ngôi nhà cũng bao gồm cả việc phải chọn những cộng đồng xung quanh mình. 

Tiếp đến là lợi ích ai cũng quan tâm đó là: phong thủy. Chọn hướng xây nhà cơ bản là chọn địa điểm tốt nhất để hấp thụ sinh khí, cản điềm rủi và hung khí từ bên ngoài. hướng luồng khí vận hành vào nhà, tác động đến gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì vậy, nó ảnh hưởng đến cả sức khỏe, tài vận, công danh, sự nghiệp, nhân khẩu... và sự hưng thịnh của gia chủ nên thường được người đi mua nhà hết sức coi trọng.

                                                                                                                                         

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp mọi người có nhận định về tây tứ trạch, đông tứ trạch cũng như am tường cách xác định hướng nhà phong thủy cho chính mình. Hãy đến với đại lý Nhà Xin Chào để biết thêm thông tin về mua bán/ chuyển nhượng hay thuê các căn hộ chung cư cao cấp - Nơi cung cấp cho bạn những giá trị tuyệt vời cùng với tất cả tâm huyết để đưa bạn đến mái ấm của riêng mình .

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0931 22 6768
zalo