Thời điểm vàng mà chủ nhà sẽ nâng cấp CĂN HỘ cho thuê

 28/05/2021  0  Bình luận
Sandy Hoang

Sandy Hoang

Những Thời Điểm Mà Chủ Nhà Sẵn Sàng Cải Tạo Và Đầu Tư Cho Căn Hộ Của Bạn 

Thực tế những người thuê căn hộ thường than vãn về việc họ không được phép cải tạo không gian của căn hộ đã thuê. Họ cho rằng chủ nhà  sẽ không bao giờ chi tiêu vào những việc nâng cấp làm sang trọng căn hộ như một bồn rửa hoặc máy giặt, sấy mới  --hoặc nếu họ làm vậy, họ sẽ đợi đến khi người thuê nhà hiện tại dọn đi.

Nhưng sự thật có đúng như thế hay không? Dựa trên những người chủ nhà khác nhau và các chuyên gia bất động sản chúng tôi đã nói chuyện, chúng tôi thấy rằng trong một số trường hợp nhất định, chủ nhà thực sự vui vẻ và sẵn sàng chi tiền cho việc cải tạo.

Thời gian nói lên tất cả! Vì vậy cho dù bạn đang khao khát một không gian bếp hiện đại hay sàn nhà mới, đừng cho rằng nó là vô vọng cho đến khi bạn xác định được những thời điểm phù hợp mà chủ nhà có thể sẵn sàng và vui vẻ lắng nghe tiếng lòng bạn.

  1. Đồ vật nào đó bị hỏng, và cần được sửa chữa hoặc thay thế.

Nếu một thiết bị nào đó trong căn hộ bị vỡ, như là bồn rửa bát, bạn có những cơ sở để đề xuất không chỉ đơn thuần là sửa chữa nữa, mà nó cần được thay mới hoặc thậm chí là nâng cấp thiết bị lên nữa.

"Theo kinh nghiệm của tôi, cơ hội tốt nhất để nâng cấp sẽ xuất hiện khi có một đồ vật cần sửa chữa hoặc một vấn đề cần được sửa chữa," theo Brad Creger, một cố vấn tài chính với khách hàng là chủ nhà cho biết. " Dù sao thì chủ nhà cũng cần phải chi trả, rõ ràng là nên cải thiện hoàn toàn tình hình một cách dứt khoát, thay vì chỉ chắp vá những vấn đề để rồi sau này lại tiếp tục tái diễn"

Hãy nhớ rằng trong khi một căn hộ đóng vai trò là nhà của bạn, thì đó là công việc của chủ nhà, điều đó có nghĩa là việc  giảm chi phí cho căn hộ luôn là mục tiêu cuối cùng. Quay lại vấn đề cái bồn rửa chén bị vỡ... nâng cấp thành một cái mới sẽ làm cho chủ nhà của bạn phải tiêu tốn vài triệu đồng trong khoản tiền thu về. Chi phí thi công, và tổng hóa đơn có thể dao động từ 500 đô đến 1000 đô. Tuy nhiên, nếu thay vào đó, nếu bồn rửa ban đầu yêu cầu sửa chữa cứ hai đến ba tháng một lần ở mức 100 đô đến 200 đô mỗi lần sửa chữa, thì có thể sẽ khôn ngoan hơn nếu chủ nhà của bạn trả nhiều tiền hơn bây giờ để tiết kiệm tiền sau này.

Brian Davis một chủ sở hữu nghề nghiệp và đồng sáng lập của SparkRental.com cho biết: “Hãy xin lỗi nhà đầu tư bất động sản trong chủ nhà của bạn”. “Bạn nghĩ những đồ đạc nội thất là nhà của bạn, nhưng họ nghĩ rằng đó là một khoản đầu tư tốn rất nhiều tiền và phải tạo ra lợi nhuận tương xứng để xứng đáng với sự  đầu tư đó”.

  1. Hợp đông thuê nhà của bạn sắp hết hạn và bạn đang có ý định chuyển đi

Nếu bạn chưa nói cho chủ nhà biết liệu bạn có gia hạn hợp đồng thuê hay không, thì bây giờ là lúc để thương lượng dưới hình thức nâng cấp một vài thứ. Có thể có một vài cải tiến trong căn hộ sẽ xảy ra sau khi bạn chuyển đi, để chuẩn bị cho một người thuê nhà mới.

Davis nói: “Hãy nói với chủ nhà rằng bạn sẵn sàng gia hạn hợp đồng, có lẽ là thuê nhà dài hạn, nếu ông ấy sẵn sàng nâng cấp vài bộ phận của căn hộ”. “Bởi vì việc lại cho một người mới thuê căn hộ rất tốn kém về tiền bạc và cả về công sức của người chủ, chính vì thế mà nhiều chủ nhà cảm thấy tốt hơn khi bỏ ra một khoản tiền để tân trang lại nội thất trong nhà đơn giản là để tránh những rắc rối sẽ bắt đầu nếu cho một người mới thuê với các bước thủ tục rắc rối”.

James Watson, người sở hữu và giám sát một danh mục đầu tư cho thuê 100 đơn vị ở Nebraska cho biết: “Sự ổn định cho vị trí trống đắt đỏ hơn là chi phí cải tạo”. “Tôi biết chúng tôi có kế hoạch cải tạo tất cả các nội thất trong căn hộ cho thuê khi chúng trống . Nhiều khả năng là các kế hoạch cải tạo sẽ được thực hiện một khi hợp đồng thuê nhà hiện tại đã hết hạn, vì vậy việc yêu cầu nâng cấp căn hộ đổi lấy một hợp đồng thuê khác cũng không ảnh hưởng gì”.

  1. Việc nâng cấp sẽ làm tăng giá trị đầu tư dài hạn cho chủ nhà của bạn

Một số sự nâng cấp nhất định có thể đem lại lợi nhuận hợp lý về đầu tư cho chủ nhà đặc biệt nếu họ hòa hợp người thuê nhà hiện tại, nâng cao giá trị tài sản, và biện minh cho mức giá thuê nhà cao hơn. Đề xuất những loại cải tiến này.

Davis giải thích: “Việc cải thiện tạm thời chỉ kéo dài thời gian thuê nhà của bạn, như sơn lại, nói chung mức chi tiêu không đáng cho chủ nhà”. “Có lẽ chủ nhà sẽ phải làm điều đó sau khi bạn chuyển đi, vì vậy họ không có lý do gì để từ chối trong khi bạn tiếp tục sống ở đó. Tuy nhiên, các bộ phận nhà bếp và phòng tắm mới có xu hướng đem lại lợi nhuận đầu tư cao, và tạo ra một khởi đầu tuyệt vời cho đề xuất của bạn”.

Trước khi trao đổi với chủ nhà, hãy cố gắng tìm hiểu càng nhiều thông tin càng tốt về việc nâng cấp căn hộ mong muốn của bạn, bao gồm tổng chi phí, thời gian dự kiến hoàn thành, và lợi nhuận đầu tư cho chủ nhà.

Thêm vào đó, nếu bạn thuận tiện, “ Hãy tự đề xuất mình làm một số việc trong công việc nâng cấp đó”, Davis nói thêm. “Hãy trình bày những khoản tiền  mà chủ nhà sẽ tiết kiệm được nếu tham gia cuộc thỏa thuận cùng bạn, đổi lấy một khoản  miễn phí nào đó hoặc giảm giá thuê căn hộ, so với một nhà thầu thông thường”.                   

  1. Bạn sẵn sàng chi trả mức giá thuê nhà cao hơn

Nếu vẫn thất bại, luôn có một lựa chọn có thể hoạt động: Đề nghị trả thêm tiền thuê, nếu ngân sách của bạn cho phép.

Andrew Weinberger, Giám đốc điều hành của PropertyClub, một công ty khởi nghiệp bất động sản có trụ sở tại Thành phố New York, cho biết: “Nếu chủ nhà coi việc cải tạo là một thứ gì đó mang lại giá trị lâu dài, họ có thể sẵn sàng cải tạo nó, nhưng họ thường mong đợi bạn trả nhiều tiền hơn một chút”.

Weinberger nói: “Chỉ cần đảm bảo rằng nó có mức giá phải chăng đối với bạn”. “Ví dụ, một trong những yêu cầu phổ biến nhất mà người thuê nhà có là máy giặt và máy sấy. Mặc dù trả thêm 100 đô la mỗi tháng có thể hợp lý nếu bạn chỉ định sống ở đó một năm, nhưng sẽ là vô nghĩa nếu bạn có kế hoạch sống ở đó lâu dài. Đơn giản là bạn nên tự mua sẽ rẻ hơn đó”.

HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI ĐẠI LÝ NHÀ XIN CHÀO ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIẾN PHÍ VÀ TÌM RA CON ĐƯỜNG TỚI CĂN HỘ MƠ ƯỚC CỦA BẠN NHÉ !

Nguồn: realtor.com

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0931 22 6768
zalo