Nên hay không thuê nhà qua môi giới?

 12/10/2020  0  Bình luận
Nhà xin chào

Nhà xin chào

Nên hay không thuê nhà qua môi giới? chắc hẳn là câu hỏi mà người thuê nhà quan tâm. Bài viết sau đây sẽ nêu ra những lợi ích và rủi ro khi thuê nhà qua môi giới, hy vọng sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này.

Những lợi ích khi thuê nhà qua môi giới:

Nắm bắt được thị trường: đối với những người thuê nhà, họ chuyển tới một môi trường mới, việc tìm một ngôi nhà phù hợp với bản thân khá là mất thời gian và khó khăn bởi vì không hiểu rõ địa lí, giá cả, an ninh,.. nơi mình đang muốn thuê. Môi giới sẽ giúp giải quyết những khó khăn đó. Họ sẽ giúp người thuê nhà hiểu tổng quan hơn về tình hình thuê nhà nơi mình chọn ở.

Đồng thời thông qua môi giới, họ có thể biết được nơi nào cần cho thuê. Nói cách khác môi giới nắm bắt được danh sách nhà ( căn hộ)  cho thuê, danh sách này luôn được update mỗi ngày, giúp người thuê dễ dàng lựa chọn. Thay vì việc phải vào các nhóm, trang mạng xã hội để tìm kiếm, dò la tin tức thì môi giới sẽ giúp bạn việc này, họ sẽ tư vấn nhiệt tình, tìm kiếm những ngôi nhà ( căn hộ) phù hợp nhất với bạn.

Thông qua môi giới bạn sẽ nhanh chóng tìm được căn hộ phù hợp với bản thân 

Tiết kiệm thời gian đi lại: thay vì việc bạn phải chạy vòng cả ngày để tìm căn nhà nhưng chưa chắc đã tìm được căn ưng ý thì đối với môi giới chỉ cần 1-2 cuộc điện thoại đã hẹn gặp được chủ nhà cho thuê. Điều này giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian của người cho thuê đặc biệt là những người có công việc bận rộn.

Hoàn thành thủ tục nhanh chóng:

Thông qua môi giới, người mua nhà sẽ nhận được tư vấn, hỗ trợ về các thủ tục pháp lí, những điều cần biết khi thuê nhà, giúp các giao dịch diễn ra nhanh chóng, an toàn, đúng thủ tục, mất thời gian khi làm các thủ tục cho thuê.

Đồng thời môi giới cũng giúp bạn thương lượng giá cả khi thuê. Một số trường hợp việc thuê nhà có vấn đề  ngay từ đầu thì môi giới sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng.

Việc thuê nhà thông qua môi giới luôn có lợi thế hơn so với việc thuê nhà trực tiếp đó là  sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt được thông tin thuê nhà, tiết kiệm thời gian, chi phí và hoàn thành thủ tục cho thuê một cách nhanh chóng, an toàn hơn.

Môi giới sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục thuê nhà một cách nhanh chóng

Nhược điểm  khi thuê nhà thông qua môi giới:

Mặc dù thuê nhà thông qua môi giới có nhiều lợi ích vượt trội, nhưng nhiều người vẫn còn ngần ngại với việc thuê nhà thông qua bên thứ 3 này bởi cảm giác không an toàn, rủi ro. Thực ra cái gì cũng có tính hai mặt của nó, nếu bạn chọn được môi giới uy tín thì việc thuê nhà sẽ rất nhanh và sẽ tìm được căn nhà ưng ý. Ngược lại nếu chọn phải môi giới không uy tín, thiếu chuyên nghiệp, không nhiệt tình chỉ khiến bạn mất thời gian, mất tiền mà thôi.

Dưới đây là một số rủi ro khi thuê nhà qua môi giới

Bạn sẽ ít làm việc trực tiếp với chủ nhà:

Vì là thông qua bên thứ ba nên bạn sẽ ít khi được làm việc với chủ nhà,  đa số mọi vấn đề liên quan đến việc thuê nhà bạn sẽ làm việc với bên môi giới. Việc thuê nhà thông qua môi giới cũng hạn chế việc bạn tìm hiểu thông tin, tình trạng  lịch sử của căn nhà mà bạn định thuê.

Dễ bị môi giới qua mặt: một số trường hợp  trường hợp chủ nhà và môi giới thông đồng với nhau để lừa gạt khách hàng. 

Tóm lại, có nên thuê nhà qua môi giới hay không còn tùy thuộc và bản thân của bạn. Nếu tài chính của bạn có hạn, thời gian tương đối bạn tự tìm hiểu, tự đi thuê sẽ tốt hơn. Nếu bạn là một người bận rộn thì việc thuê nhà qua môi giới sẽ giúp bạn rất nhiều. Tuy nhiên hãy tìm một nhà môi giới có tâm, tận tình, uy tín để tránh bị lừa gạt.

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0931 22 6768
zalo