Lời khuyên mua nhà tốt nhất năm 2022-2023

 12/12/2022  0  Bình luận
Sandy Hoang

Sandy Hoang

Người mua đã lên tàu lượn siêu tốc vào tháng 1 năm 2022 và bị mắc kẹt trong các vòng lặp của thị trường bất động sản trong suốt cả năm.

Lãi suất thế chấp ở mức thấp, sau đó tăng vọt lên mức cao nhất trong 20 năm là 7,08% trước khi giảm trở lại. Giá niêm yết trung bình trên toàn quốc đã tăng lên mức lịch sử 10.6 tỷ đồng, và sau đó chúng cũng bắt đầu giảm. Những ngôi nhà trong tháng 7 đã được chộp lấy trong 34 ngày—và đến tháng 11, chúng tồn tại trên thị trường trong 56 ngày.

Với rất nhiều điều đang diễn ra, không có gì ngạc nhiên khi bạn có thể đã bỏ lỡ một số lời khuyên mà chúng tôi đã thu thập được trong năm qua. Và tất cả những điều đó có ý nghĩa gì nếu bạn đang tìm mua một ngôi nhà trong năm mới?

Dưới đây là bảy trong số những lời khuyên phổ biến nhất của chúng tôi trong năm 2022 và các mẹo nhỏ, cần phải biết mà chúng tôi muốn truyền lại khi bạn bước sang năm 2023. Vì vậy, Chúc mừng năm mới! (Và hạnh phúc săn nhà.)

   

Mua một bất động sản là một triển vọng ly kỳ—một “ngôi nhà mơ ước” cuối cùng sẽ là của bạn!

Mặc dù việc đưa ra lời đề nghị và chốt mua một bất động sản sẽ khiến bạn hết sức hồ hởi, nhưng quá trình để đạt được điều đó thường liên quan đến một vài sự thật phũ phàng. Đầu tiên, bạn có thể phải từ bỏ hoàn toàn khái niệm về một ngôi nhà mơ ước vì hầu hết các ngôi nhà ngoài kia đều có những khiếm khuyết nhỏ nhưng có thể sửa chữa được.

Một kiểm tra thực tế khác? Đừng cho rằng người bán sẽ sửa mọi sửa chữa cần thiết được tìm thấy trong quá trình kiểm tra. Bạn có thể phải tự làm một số việc trước khi chuyển đến.

Mẹo không thể bỏ qua: Nhiều người mua nhà bỏ qua tầm quan trọng của việc được phê duyệt trước cho một khoản thế chấp trước khi bắt đầu săn lùng nhà. Tuy nhiên, biết bạn có thể mua được bao nhiêu căn nhà là một kim chỉ nam quan trọng cho mọi cuộc tìm kiếm nhà.

Mùa thu này, thị trường của người bán cuối cùng đã hạ nhiệt và đột nhiên, người mua có nhiều quyền kiểm soát hơn. Kết quả? “Quy tắc” mua nhà chi phối cơn sốt mua nhà do đại dịch COVID-19 bắt đầu trở nên trôi chảy hơn. Tất nhiên, những người mua nhà vẫn phải đối mặt với giá cao và lãi suất thế chấp tăng vọt.

Nhưng hai yếu tố đó cũng có nghĩa là có ít người mua hơn trên thị trường. Và ít cạnh tranh hơn đã cho phép những cách thức rủi ro và cạn kiệt ví tiền trong hai năm qua cuối cùng cũng thay đổi. Đã qua rồi cái thời mà việc đưa ra ưu đãi ngay lập tức, tự động trả cao hơn giá yêu cầu, bỏ qua các trường hợp bất ngờ hoặc không yêu cầu người bán nhượng bộ là điều bắt buộc. Ngày nay, nhiều người mua hơn đang ở vị trí của người lái xe—và có thể bắt đầu đưa ra các quy tắc của riêng họ.

Mẹo không thể bỏ lỡ: Trong vài năm qua, nhiều người mua cảm thấy sự cạnh tranh ngày càng gay gắt và đưa ra lời đề nghị vài giờ sau khi xem nhà. Ngày nay, người mua thường có thể đợi một chút để đưa ra đề nghị với hy vọng rằng giá niêm yết sẽ giảm xuống. Vì vậy, nếu một bất động sản mà bạn thích vẫn còn trên thị trường một vài tuần sau khi niêm yết, thì đó là tín hiệu cho thấy bạn có thể đưa ra đề nghị với mức giá thấp hơn.

Một điều khác mà người mua phải đối mặt trong thời kỳ đỉnh điểm của đại dịch COVID-19? Quá nhiều áp lực để có được một ngôi nhà đến nỗi họ phải mua một ngôi nhà mà không nhìn thấy. Đây là khi bạn chỉ cần xem một tài sản trực tuyến và đưa ra lời đề nghị mà không cần đến nhà thực tế.

Chiến lược rủi ro này có thể hiệu quả nếu người mua biết chính xác những gì họ đang tìm kiếm về căn nhà, số phòng ngủ và vị trí. Tuy nhiên, có những lúc khác mua nhà mà không để mắt đến nó có thể là một thảm họa hoàn toàn.

Đây là những gì đã xảy ra với Mina Starsiak Hawk, siêu nhân chèo thuyền trong nhà từ “Good Bones”. Starsiak Hawk - với tất cả kiến ​​thức về bất động sản của mình - đã phạm sai lầm khi mua một ngôi nhà không nhìn thấy được mà hóa ra lại là một bãi rác không có nền tảng.

Mẹo không thể bỏ lỡ: Đừng vội mua nhà. Bạn có thể kết thúc với một kẻ ngu ngốc như Starsiak Hawk đã làm.

Đúng vậy! Bạn đã tìm thấy một ngôi nhà mà bạn thực sự thích và sẵn sàng đưa ra lời đề nghị. Đây là một tin tuyệt vời—nếu bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng. Đưa ra một đề nghị chắc chắn không chỉ đơn giản là chọn một con số và đề xuất nó với người bán.

Thay vào đó, bạn cần xem xét một số yếu tố tài chính bổ sung, bao gồm thuế tài sản của một ngôi nhà là bao nhiêu, bảo hiểm nhà ở sẽ trả cho bạn bao nhiêu và nếu có bất kỳ khoản phí chủ sở hữu bổ sung nào, bạn sẽ phải trả mỗi tháng. Khi bạn có một bức tranh tài chính hoàn chỉnh, bạn có thể đưa ra một đề nghị bảo vệ bạn về lâu dài.

Mẹo không thể bỏ qua: Bạn nên kiểm tra lịch sử cấp phép của một ngôi nhà với sở xây dựng địa phương trước khi đưa ra đề nghị. Chẳng hạn, bạn có thể bị mê hoặc bởi mái hiên có màn che của một tài sản, có thể đã được lắp đặt trái phép. (Và điều đó có thể khiến bạn bị phạt sau này.)

Cạnh tranh giữa những người mua đang chậm lại khi chúng ta bước sang năm mới. Tuy nhiên, một bất động sản tuyệt vời trong một khu dân cư náo nhiệt được định giá phù hợp vẫn có thể gây ra điều mà hầu hết người mua đều lo sợ: một cuộc chiến đấu thầu.

Tham gia vào một cuộc chiến đấu thầu thường là lãnh thổ chưa được khám phá đối với hầu hết những người mua nhà, vì vậy có những đường ray an toàn quan trọng cần ghi nhớ. Ví dụ: một số người mua từ bỏ các khoản dự phòng quan trọng, chẳng hạn như việc kiểm tra nhà, như một cách để giành lợi thế trong cuộc chiến đấu thầu. Tuy nhiên, bạn thực sự không muốn bỏ qua bước quan trọng này. Thay vào đó, hãy đề nghị rút ngắn thời hạn ký quỹ của bạn như một con bài thương lượng.

Mẹo không thể bỏ lỡ: Đừng để bị cuốn vào việc đấu giá một ngôi nhà mà không biết tài sản đó thực sự đáng giá bao nhiêu. Thực hiện nghiên cứu về comps để đảm bảo ngôi nhà xứng đáng với giá thầu cao nhất của bạn.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm một ngôi nhà hiện tại mà bạn yêu thích, thì chúng tôi có một thông tin quan trọng muốn chia sẻ với bạn: Khoảng một phần ba số nhà rao bán là nhà mới xây. Và đối với những người mua nhà đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm ngôi nhà hoàn hảo trong tầm giá của họ, việc xem xét công trình xây dựng mới có thể là một cách dễ dàng hơn để tham gia thị trường bất động sản.

Tại sao? Nhà mới là, tốt, mới. Vì vậy, bạn sẽ không phải sửa chữa ngay lập tức sau khi chuyển đến, điều thường xảy ra ở những ngôi nhà cũ. Và các ngôi nhà có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bạn từ một góc văn phòng phụ đến một đảo bếp lớn hơn.

Mẹo không thể bỏ lỡ: Người mua có thể tìm kiếm các khoản thế chấp cạnh tranh giống như cách họ làm với những ngôi nhà đã có từ trước. Nhưng các nhà xây dựng thường cung cấp các ưu đãi tiết kiệm tiền cho những người mua nhà nếu họ làm việc với một công ty cho vay nội bộ. Những loại ưu đãi bạn yêu cầu? Bất cứ điều gì từ mua giảm lãi suất thế chấp để cung cấp khóa lãi suất trong một thời gian dài hơn.

Bạn đã luôn mơ ước được thức dậy với tiếng sóng vỗ và kết thúc một ngày bằng cách nhón chân trên cát khi ngắm hoàng hôn chưa? Chắc chắn, tất cả chúng ta đều có. Nhưng nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng giấc mơ đó nằm ngoài tầm với về mặt tài chính. 

Nếu bạn đang quan tâm đến bất động sản chung cư cao tầng tại Hà Nội đừng ngần ngại liên hệ ngay đại lý Nhà Xin Chào để được tư vấn miễn phí và tìm đến ngôi nhà mơ ước của mình ngay.

 

Nguồn: Realtor.com

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0931 22 6768
zalo