LÀM SAO ĐỂ CHO THUÊ NHÀ NHANH CHÓNG VỚI GIÁ TỐT

 21/05/2021  0  Bình luận
Sandy Hoang

Sandy Hoang

     Nền kinh tế của chúng ta ngày càng phát triển mạnh mẽ, trong rất nhiều các ngành nghề khác nhau thì kinh doanh là con đường nhanh nhất giúp chúng ta có nguồn doanh thu đáng kể mà đặc biệt là kinh doanh bất động sản như cho thuê/ bán nhà. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để chúng ta có thể cho thuê nhà nhanh chóng và được giá bên cạnh đó vẫn đảm bảo được tính an toàn? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những yếu tố thúc đẩy việc cho thuê nhà nhanh chóng và được giá mà không cần tốn quá nhiều công sức. Hãy cùng tham khảo 7 tiêu chí dưới đây để có thể cho thuê nhà giá tốt và tiết kiệm thời gian bạn nhé.

                                                         

1. Xác định được đối tượng thuê nhà

Đối với nhà đầu tư việc xác định đối tượng cho thuê nắm vai trò thiết yếu và quan trọng để đưa ra các kế hoạch dòng tiền, thể loại nhà ở, phương thức thanh toán, giá cả, và hợp đồng cho thuê. Từ đó dễ dàng tìm kiếm trong thị trường những khách hàng tiềm năng và đánh mạnh vào những đối tượng đó để đạt được kết quả nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Những đối tượng thuê nhà được chia thành 3 nhóm cơ bản là nhóm thuê nhà giá rẻ, nhóm thuê nhà giá mức trung và nhóm thuê nhà cao cấp.

Việc xác định đối tượng thuê nhà nên được đặt lên hàng đầu và không bao giờ được bỏ qua để việc kinh doanh bất động sản thông qua phương thức cho thuê nhà đạt kết quả cao nhất.

2. Thiết lập nội thất trước khi tiến hành cho thuê

Hình thức và tổng thể bày biện nội thất mang lại ấn tượng đầu tiên khá là quan trọng cho người thuê trong việc quyết định xem xét và thuê nhà. Việc sửa chữa và tân trang ngôi nhà là yếu tố thúc đẩy quá trình thuê nhà nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bỏ thêm đồ nội thất vào nhà khả năng cho thuê sẽ cao hơn và được giá hơn mong đợi nhiều lần. Người đi thuê nhà thường bận rộn hoặc không có nhiều tài chính để mua nội thất vào nhà thuê. Vì vậy, nếu chủ nhà trang trí sẵn nội thất cơ bản như: máy giặt, máy lạnh, tủ lạnh, bếp nấu ăn và giường ngủ …thì sẽ cho thuê rất nhanh.

3. Xác định giá thuê phù hợp với từng loại nhà 

                                                                                    

     Căn cứ những yếu tố cơ bản để định mức giá thuê hợp lý tránh những tình trạng cao quá và thấp qua so với thị trường làm ảnh hưởng đến hoạt động cho thuê giữa chủ nhà và người thuê nhà. Có một số yếu tố cơ bản sau:

- Vị trí căn hộ cho thuê ( tầng/ view / hướng nhà/ hướng ban công )

- Diện tích ngôi nhà

- Tình trạng ngôi nhà (nội thất cơ bản/ đầy đủ hay theo bàn giao của chủ đầu tư )

- Ưu thế về kinh doanh

Bên cạnh đó, việc nghiên cứu mức giá thị trường và khu vực lân cận mang tính cần thiết để tiết kiệm thời gian . Nhà đầu tư có thể gửi đến công ty môi giới chuyên nghiệp để xác định đúng giá thị trường.

4. Chọn kênh quảng cáo cho thuê nhà hiệu quả

     Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên công nghệ 4.0, mọi thứ đều được diễn ra theo cách số hóa qua màn hình máy tính và mạng internet, quảng cáo cũng vậy. Chính vì điều đó, việc cho thuê nhà sẽ được diễn ra thuận lợi nếu chúng ta áp dụng những phương thức quảng cáo hợp lý và hiệu quả từ những công dụng mà internet mang lại. Nghiên cứu và lựa chọn đăng các bài quảng cáo tại các trang bất động sản uy tín, website chuyên về cho thuê bất động sản, sử dụng cái trang mạng xã hội thông dụng nhất hiện nay (facebook, zalo, ...) sẽ giúp người cho thuê tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

5. Nhờ sự trợ giúp của nhà môi giới để tiết kiệm thời gian tìm kiếm khách hàng

     Nếu bài đăng quảng cáo, rao vặt về việc cho thuê nhà không mang lại cho nhà đầu tư kết quả mong muốn và tốn quá nhiều thời gian, công sức thì nhờ đến sự trợ giúp của các nhà môi giới là phương án tốt và hiệu quả nhất. Với những kinh nghiệm, mối quan hệ, sự chuyên nghiệp của các chuyên viên môi giới khu vực sẽ giúp các nhà đầu tư dễ dàng cho thuê với mức giá tốt và nhanh nhất.

Tuy nhiên, lựa chọn nhà môi giới không phải điều dễ dàng. Tránh những trường hợp lừa đảo, và bị lợi dụng thông tin, tiền, sản phẩm cho thuê,... người cho thuê phải tìm hiểu thật kỹ những công ty môi giới chuyên nghiệp và uy tín để gửi gắm sản phẩm. Hơn thế nữa, khi làm việc với nhà môi giới cần phải rõ ràng và cẩn thận về các khoản tiền, hoa hồng, tiến độ, thủ tục, phương thức thanh toán,... để tránh những phát sinh rắc rối về sau.  ( Bạn có thể tham khảo TOP những đơn vị cho thuê căn hộ chung cư uy tín )

                                                       

6. Cẩn thận khi ký hơp đồng cho thuê nhà

     Ký hợp đồng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cho thuê và thuê nhà giữa chủ nhà và người thuê nhà. Những điều khoản trong hợp đồng cho thuê chính là nguyên nhân gây ra những rắc rối không đáng có nếu có những nguyên tắc và lợi ích không được đặt ra rõ ràng. Cũng có thể dựa vào những điều khoản và căn cứ pháp lý để hai bên giải quyết với nhau. Cần phải xác định rõ như sau:

7. Xây dựng mối quan hệ với người thuê nhà

     Tạo mối quan hệ với người thuê nhà cũng là cách kéo dài hợp đồng thuê. Những câu hỏi quan tâm về cuộc sống mới tại ngôi nhà mới, có thoải mái, dễ chịu hay không sẽ làm cho khoảng cách mối quan hệ giữa chủ nhà và người thuê đến gần nhau hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là cách cho thuê nhà nhanh chóng, tiết kiệm chi phí quảng cáo và môi giới khi mà họ có ý định chuyển đi. Mối quan hệ thân thiết khiến người thuê nhà sẵn sàng giới thiệu nhà/ căn hộ/ phòng đến với bạn bè, người thân, đồng nghiệp.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0931 22 6768
zalo