Điều Cần Làm Ngay Sau Khi Chuyển Đến Nơi Ở Mới

 15/09/2022  0  Bình luận
Sandy Hoang

Sandy Hoang

 

 

Vậy là bạn đã chuyển đến một ngôi nhà mới — vâng! Có thể bạn thậm chí đã ăn mừng bằng bữa ăn tân gia và nhận được những hộp quà ý nghĩa. Nhưng trước khi bạn quá thoải mái và bối rối khi mở tất cả những chiếc hộp được dán nhãn cẩn thận đó, hãy xem danh sách những việc cần làm ngay sau khi chuyển đến một nơi ở mới. Nó sẽ giúp cuộc sống của bạn an toàn và thoải mái trong thời gian gắn bó sau này. 

1. Chụp ảnh

Hình ảnh của những căn phòng thô hay với nội thất cơ bản và không trang trí? Chuẩn rồi. Nếu bạn đang thuê, đây là những điều cần thiết khi đến thời điểm nhận lại tiền đặt cọc. Hình ảnh cũng rất quan trọng nếu bạn mua một ngôi nhà mới, vì có thể đã qua một khoảng thời gian khá dài giữa quá trình kiểm tra (và khi người chủ trước đó cuối cùng chuyển ra khỏi căn hộ). Nếu có bất kỳ thiệt hại nào xảy ra trong thời gian tạm thời như việc làm xước sàn nguyên sơ trước đó, hãy ghi lại. Một bộ sưu tập hình ảnh được chụp trước khi đồ đạc của bạn được đưa vào bên trong sẽ rất đáng giá nếu bạn cần chỉ ra thiệt hại.

2. Kiểm tra đồ đạc của bạn xem có bị vỡ không

Kevin Gallegos, phó chủ tịch phụ trách hoạt động của Phoenix cho Freedom Financial Network, cho biết: Nếu bạn đã thuê người di chuyển để đóng gói hoặc di chuyển đồ đạc của mình, “bạn có một khoảng thời gian giới hạn để báo cáo bất kỳ thiệt hại nghi ngờ hoặc đồ bị thiếu nào”. “Hãy chắc chắn rằng nếu một thiết bị giá trị đã được di chuyển” —chẳng hạn như tủ lạnh, máy giặt hoặc máy sấy — “chúng vẫn hoạt động như bình thường. Xem lại hợp đồng của bạn để xác định phạm vi trách nhiệm nếu bạn phát hiện ra vấn đề ”.

3. Thông tin về xử lý rác thải sinh hoạt hàng ngày

Khi bạn bắt đầu sử dụng nhà mới, mở gói các thùng đồ, bạn sẽ cần phảic đổ rác, vì vậy, tìm hiểu từ chủ nhà, hội cư dân hoặc hàng xóm của bạn khi nào và ở đâu bạn có thể làm điều đó. Tin tôi đi bạn sẽ không muốn căn nhà mới xinh đẹp của mình chứa đầy rác như túi nilon, các thùng giấy,...

4. Thay đổi ổ khóa

Bây giờ đó là nhà của bạn, nhưng có thể chủ nhà trước đây có chìa khóa khi họ đã từng sống ở đó? Không ai muốn câu hỏi về sự an toàn cá nhân kéo dài ngay trong ngôi nhà mới của mình. Điều này làm cho việc hoán đổi ổ khóa là cấp thiết ngay khi bạn chuyển vào. 

5. Đăng ký xe của bạn

Bạn đã chuyển đến với quyết định sống ở nơi đó trong một khoảng thời gian đủ dài và chắc hẳn cũng phải sử dụng phương tiện di chuyển nào đó như ô tô, xe máy? Nếu vậy, bạn sẽ cần đăng ký ô tô của mình trong vòng khoảng 60 ngày. Yêu cầu của nơi khác nhau, nhưng các hình phạt bao gồm từ phạt tiền đến giam giữ phương tiện của bạn nếu bạn không tuân thủ kịp thời. 

(Nguồn sưu tầm)

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0931 22 6768
zalo