ĐĂNG KÝ TẠM TRÚ ONLINE CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI HÀ NỘI

 10/05/2021  0  Bình luận
Sandy Hoang

Sandy Hoang

Khai báo tạm trú cho người nước ngoài Online

Bạn là chủ căn hộ/ nhà/ phòng cho người nước ngoài thuê, Đại lý dịch vụ cho thuê căn hộ cho người nước ngoài tại Hà Nội hay bạn có người thân/ bạn bè là người nước ngoài đang muốn tìm hiểu về quy định, thủ tục và phí đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Vậy thì đây chính là những thông tin bạn cần.

Tại sao cần đăng ký tạm trú cho người nước ngoài?

Đầu tiên, đăng ký tạm trú là quyền lợi và nghĩa vụ của người nước ngoài tại Việt Nam cũng như chủ cơ sở lưu trú. Nếu không được đăng ký tạm trú, người nước ngoài sẽ chịu các mức hình phạt như sau:

- Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng nếu người nước ngoài không khai báo tạm trú theo quy định hoặc sử dụng chứng nhận tạm trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú ở Việt Nam quá thời hạn từ 15 ngày trở xuống mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép;

- Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng nếu người nước ngoài không khai báo tạm trú theo quy định hoặc sử dụng chứng nhận tạm trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú ở Việt Nam quá thời hạn từ 16 ngày trở lên mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

- Còn cá nhân, chủ hộ không đăng ký khai báo tạm trú tạm vắng sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đến 300.000 đồng.

(Điều 8 và Điều 17 Nghị định 167/2013/NĐ-CP).

Ngoài ra, việc đăng ký tạm trú tạm vắng cho người nước ngoài chính là cơ sở để người nước ngoài có thể xin được lý lịch tư pháp Việt Nam.

Hơn nữa, phiếu đăng ký tạm trú cho người nước ngoài chính là một trong những giấy tờ bắt buộc để người nước ngoài xin:

Gia hạn Visa

Thẻ tạm trú Việt Nam 

Thời hạn đăng ký tạm trú cho người nước ngoài

Theo quy định đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại Khoản 2, Điều 33 Luật Nhập cảnh, Xuất cảnh, Quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH13, trong thời hạn 12 giờ kể từ khi người nước ngoài đến tạm trú, chủ cơ sở lưu trú phải hoàn thành khai báo tạm trú (đối với vùng sâu, vùng xa thời hạn là 24 giờ).

Yêu cầu:

- Sử dụng các trang thiết bị có kết nối internet như:

Máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh,…

- Sử dụng các chương trình duyệt web hiện hành: Google Chrome, Firefox, Internet Explorer, Cốc Cốc,…

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ TẠM TRÚ ONLINE CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI:

Bước 1:Truy cập vào đị chỉ trang link trang khai báo tạm trú cho người nước ngoài online tại Hà Nội: https://hanoi.xuatnhapcanh.gov.vn/faces/index.jsf 

Sau đó chọn chuột vào đăng ký như hình vẽ bên dưới:

Khai báo tạm trú Online cho người nước ngoài

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin như hình dưới đây

Sau khi nhập đủ thông tin, ấn Hoàn tất đăng ký.

Bước 3: Đăng nhập để kê khai thông tin

Sau khi đăng nhập thành công, để đăng ký tạm trú cho người nước ngoài, người khai báo chọn Quản lý khách – Manage staying trong trình đơn CHỨC NĂNG – FUNCTIONS.

Khai báo tạm trú Online cho người nước ngoài

Sau đó, người khai báo chọn chức năng Thêm mới để nhập thông tin khai báo tạm trú.

Sau đó, bạn tiến hành khai báo tạm trú như hình bên dưới:

Lưu ý : Những mục có dấu  “*”, là bắt buộc nhập.

 Khai báo tạm trú Online cho người nước ngoài

Sau khi nhập đủ thông tin, người khai báo sẽ ấn ấn Lưu thông tin để lưu lại các thông tin đã đăng ký.

Quá trình khai báo tạm trú online cho người nước ngoài đã được hoàn tất. Nếu cần in ra để thực hiện các thủ tục với các cơ quan hữu quan, người nước ngoài có thể chọn in chi tiết thành file A4.

Trên đây là các bước khai báo tạm trú Online cho người nước ngoài tại Hà nội  và các thông tin hữu ích  liên quan đến đăng ký tạm trú trực tuyến cho khách thuê nhà/ căn hộ/ phòng tại Hà Nội. Hãy liên hệ ngay Đại lý Nhà Xin Chào -  chuyên cung cấp các dịch vụ chuyển nhượng/ bán/ cho thuê căn hộ tại Hà Nội để được hộ trợ tìm căn hộ chung cư cao cấp phù hợp nhất cũng như tất cả các thủ tục, giấy tờ trong suốt quá trình thuê và cho thuê.

(Nguồn sưu tầm)

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0931 22 6768
zalo