Căn hộ SoHo, Officetel, Studio là gì? Sự khác biệt giữa các loại hình căn hộ này có gì giống và khác nhau?

 13/04/2020  5  Bình luận
Nhà xin chào

Nhà xin chào

Chào các bạn, hiện nay trên thị trường căn hộ xuất hiện nhiều loại khái niệm căn hộ khác nhau, tình trạng pháp lý của nó như thế nào? Chúng có gì khác biệt so với căn hộ thông thường, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sự khác biệt này nhé. 

1/ Đối với căn hộ SOHO.

Là loại hình căn hộ vừa có chức năng làm văn phòng vừa có chức năng lưu trú. Với diện tích nhỏ, thiết kế hiện đại, phong cách năng động. Căn hộ SOHO là được viết tắt của từ “Small Office, Home Office“, đúng với tên gọi của nó, bạn vừa có thể ở và làm việc tại chính căn hộ của mình. Diện tích trung bình của mỗi căn hộ SOHO sẽ rơi vào khoảng 30-70m2, diện tích này sẽ nhỏ hơn căn hộ thông thường.

Tình trạng pháp lý: Căn hộ SOHO sẽ được quyền sử dụng 50 năm theo dạng hợp đồng. Bạn có thể chuyển nhượng bình thường giống như căn hộ thông thường.

2/ Căn hộ Officetel.

Bản chất căn hộ Officetel cũng chính là căn hộ SOHO, nó được viết tắt bởi ” Office” ( văn phòng ) và ” Hotel” ( Khách sạn ). Nó là khái niệm đầu tiên cho loại căn hộ Văn phòng này, về tính chất nó giống như  căn hộ SOHO. Với 2 loại hình căn hộ này chúng phù hợp cho những người làm công việc tự do, startup, hoặc doanh nghiệp nhỏ, hoặc đôi vợ chồng sống trong không gian nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi.

3/ Căn hộ Studio.

 những căn hộ có diện tích khá nhỏ và không gian thường không có sự phân chia rõ rệt bằng các bức tường. Từ căn hộ Studio xuất hiện phổ biến nhất  ở Anh và ban đầu được thiết kế để phục vụ cho những học sinh, sinh viên và người đi làm còn độc thân trong độ tuổi từ 18 tới 30 khi bạn chưa có đủ điều kiện tài chính thuê hoặc mua những căn hộ lớn hơn, thì studio đáp ứng được yêu cầu nhỏ, tiện lợi, giá thành hợp lý. Với diện tích trung bình từ 20-50m2 cho mỗi căn hộ. Mọi việc diễn ra trong căn hộ sẽ nằm trong tầm tay bạn vì mọi khoảng cách vách ngăn dường như đã bị phá bỏ.

Tình trạng pháp lý: Căn hộ studio thường sẽ phòng của một ngôi nhà lớn nhưng đã được thiết kế khép kín, hoặc tòa chung cư. Căn hộ studio cũng chỉ được sở hữu 50 năm nếu nó thuộc dự án hoặc tòa nhà chung cư. Nếu nó thuộc sở hữu của 1 tòa nhà lớn thì pháp lý của nó sẽ bị giảm bớt, đôi khi bạn chỉ có thuê được mà không thể mua được.

Hiện nay, tại thị trường Hà nội chỉ có 1 số ít dự án đã đi vào hoạt động và có những loại hình căn hộ nêu trên để cho thuê như D'.Capitale - Trần Duy Hưng , HongKong TowerVinhomes Green BayVinhomes West Point ...

Hãy liên hệ với chúng tôi để tìm thuê những căn hộ văn phòng phù hợp nhất nhé

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0931 22 6768
zalo