7 công thức hữu ích trong đầu tư bất động sản

 16/10/2022  0  Bình luận
Sandy Hoang

Sandy Hoang

1. Chủ động định hướng mục tiêu đầu tư bất động sản

Cần xác định loại hình bất động sản phù hợp nhất đối với bạn theo từng thời điểm, từ đó hoạch định chiến lược đầu tư cũng như hạn chế tối đa sử dụng đòn bẩy tài chính, hoặc tránh dùng đòn bẩy tài chính quá đà. 

Theo các chuyên gia, đầu tư BĐS trong bối cảnh hiện nay tương đối an toàn và không đòi hỏi bạn phải dành quá nhiều thời gian vào việc phân tích cũng như thông thuộc thị trường. Chỉ cần chọn mua đất nền hay căn hộ hợp lý sẽ giúp nhà đầu tư thu lợi nhuận đều đặn và mức giá chắc chắn tăng dần theo năm tháng. KHÔNG NÊN chạy theo hiệu ứng đám đông một cách mù quáng, hãy tự mình lựa chọn hướng đi tương ứng với mức tài chính bạn có.

2. Lựa chọn đầu tư bất động sản có thể cho thuê ngay

Mua căn hộ chung cư, nhà đất thổ cư, nhà tập thể cũ, … Bất kể đầu tư loại hình nào bạn cũng nên lựa chọn những BĐS có thể cho thuê ngay và mang lại lợi nhuận đều đặn hàng tháng. 

Theo đó, tiền thuê nhà hàng tháng tuy có thể thấp hơn mức lãi suất của ngân hàng nhưng đây vẫn là khoản lợi nhuận đáng kể cho bạn mỗi tháng. Mặt khác, những tài sản sinh lời như BĐS cho thuê bao giờ cũng có tính thanh khoản cao hơn khi cần bán.

3. Không nên vay quá 25% giá trị tài sản khi đầu tư

Hầu hết các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp hoàn toàn có thể vay 100% giá trị để mua bán nhà đất cũng như quay vòng nhanh chóng để sinh lời. Tuy nhiên, ở một số nhà đầu tư tay ngang, lưu ý chỉ nên vay không quá 25% giá trị nhà đất khi đầu tư BĐS. Các chuyên gia nhận định, tỷ lệ vừa phải này giúp nhà đầu tư không bị áp lực lãi vay. Một số người vì vay nhiều phải bán nhanh BĐS để trả nợ. 

4. Đa dạng hóa nguồn hàng

Nếu bạn có khả năng tài chính tốt và có khoản tiền nhàn rỗi đù lớn thì hãy hạn chế tối đa việc chọn những mặt hàng nóng sốt theo thời vụ bởi tác động của thị trường. Nhà đầu tư nên đa dạng hóa dòng sản phẩm từ căn hộ, đất nền, biệt thự… thuộc nhiều phân khúc. khác nhau Bên cạnh đó, đừng vội xuống tiền với dòng sản phẩm đắt tiền và quá cao cấp mà nên chọn phân khúc trung cấp, bình dân có mức tài chính vừa phải. Điều này sẽ giúp bạn giảm độ rủi ro, cũng như tăng khả năng cho thuê và bán trong điều kiện nền kinh tế hiện nay.

5. Không hùn vốn, góp vốn để đầu tư bất động sản

Thực tế có rất nhiều nhà đầu tư BĐS trẻ lựa chọn cách cùng hùn vốn để đầu tư bất động sản như một loại kinh doanh. Ưu điểm là có thể huy động nhanh chóng một lượng tiền lớn để mua bán bất động sản nhưng các chuyên gia cho rằng, phương án này chỉ phù hợp với những nhà đầu tư chuyên nghiệp thích lướt sóng nếu không thì sẽ nảy sinh nhiều vấn đề có thể dẫn đến tranh chấp như ai sẽ là người đứng tên chính cho tải sản? Người này muốn bán mà người kia chưa muốn bán thì phải làm sao? Nếu có người rút vốn thì thiệt hại ai chịu?…

6. Theo dõi diễn biến của thị trường

Hầu như các nhà đầu tư trẻ hiện nay chỉ quan tâm đến giá, vị trí, tiện ích mà thường không thật sự tìm hiểu kỹ về pháp lý và thị trường. Trong khi đó, việc tích lũy kiến thức đầu tư và những văn bản pháp lý liên quan là điều vô cùng quan trọng.

7. Lựa chọn giao dịch với các chủ đầu tư uy tín

Những nhà đầu tư ít kinh nghiệm thường không đủ thời gian, kiến thức và thông tin để phân tích thị trường chuẩn xác theo từng thời điểm. Việc chọn một đối tác tốt, đơn vị tư vấn uy tín, thương hiệu phân phối chuyên nghiệp, công khai thông tin sản phẩm một cách rõ ràng và minh bạch sẽ đảm bảo sự an toàn cho tài sản đầu tư.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành bất động sản, đại lý Nhà Xin Chào cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, uy tín sẽ giúp bạn đưa ra các lời khuyên quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Liện hệ chúng tôi ngay: 0931226768

(nguồn sưu tầm)

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0931 22 6768
zalo