7 câu hỏi cần hỏi chủ nhà trước khi thuê một căn hộ

 13/04/2020  0  Bình luận
Nhà xin chào

Nhà xin chào

Nếu bạn đang tìm kiếm một căn hộ, có một số câu hỏi nhất định để hỏi chủ nhà trước khi thuê căn nhà đó. Sau tất cả, đây là nơi bạn sẽ sống, bạn sẽ muốn rõ ràng hơn về các quy tắc, phải không? Vì vậy, trước khi bạn bốc đồng ký hợp đồng thuê đó, hãy chắc chắn dừng lại, hít một hơi và thực hiện một vài yêu cầu đơn giản để đảm bảo rằng việc cho thuê này phù hợp với bạn.

  1. Những gì được bao gồm trong tiền thuê nhà, và tôi sẽ phải trả những khoản phí nào?

Tiền thuê nhà chỉ là một phần trong cuộc sống của bạn trong tháng, phần lớn nhất , vì vậy bạn cần chắc chắn rằng mình có thể thoải mái trang trải mọi chi phí sinh hoạt khác trong không gian đó. Hầu hết các căn hộ sẽ không bao gồm các loại phí như điện,nước, gas, internet…,một số ít tiền nhà đã bao gồm cho bạn cả phí dịch vụ hàng tháng. Còn nếu bạn thuê một căn hộ trọn gói thì dĩ nhiên bạn không phải trả cho các loại phí nói trên. 

Bạn cũng nên hỏi những dịch vụ nào bạn sẽ cần để tự thiết lập. Nếu internet hoặc điện nước đứng tên chủ nhà, bạn cần phải thanh toán những khoản này trực tiếp cho nhà cung cấp thay vì chủ nhà.

  1. Có bao nhiêu người có thể sống ở đây, và chính sách khách truy cập của bạn là gì?

Nếu bạn dự định sống với bạn cùng phòng hoặc có một gia đình lớn, hãy đảm bảo bạn tuân thủ các tiêu chuẩn về chỗ ở của căn hộ.

Theo chúng tôi nhận thấy, hầu hết các chủ nhà không cho phép nhiều hơn hai người mỗi phòng ngủ, bao gồm cả trẻ em.Ngoài ra, nếu bạn có kế hoạch có khách thường xuyên hoặc dài hạn, hãy tìm hiểu chính sách của chủ nhà về vấn đề đó là gì.

“Hầu hết các chủ nhà sẽ muốn biết nếu bạn có một vị khách ở lại nhiều hơn một số ngày nhất định,” 

  1. Tiền đặt cọc của tôi có được hoàn lại không?

Hãy chắc chắn rằng bạn có sự rõ ràng về phần tiền bạn trả trước cho chủ nhà là để đảm bảo những điều khoản trong hợp đồng. Một số tiền đặt cọc được hoàn trả đầy đủ nếu căn hộ được trả lại trong tình trạng tốt, và một số thì không. Hãy đọc kỹ lưỡng hợp đồng thuê những điều kiện hoàn trả của nó.

  1. Bạn có chấp nhận vật nuôi, và nếu vậy, có vật nuôi bị hạn chế không?

Nếu bạn có động vật trong cuộc sống của bạn, việc tìm kiếm của bạn có thể khó khăn hơn một chút, đặc biệt nếu bạn đồng hành của bạn là kỳ lạ.

Nhiều chủ nhà và các công ty quản lý tính tiền đặt cọc cho thú cưng, phí thú cưng không hoàn lại hoặc thậm chí là tiền thuê thú cưng hàng tháng.Tìm hiểu trước những gì bạn bè lông của bạn sẽ chi phí bạn.

  1. Tình hình đỗ xe là gì?

Tùy thuộc vào vị trí của bạn, chỗ đậu xe có thể không phải là vấn đề lớn hoặc nó là vấn đề nghiêm trọng nếu chỗ ở của bạn không có chỗ đỗ xe. Nếu bạn có một chiếc xe hay hai hoặc ba chiếc xe thì hãy tìm nơi bạn có thể đỗ xe, cho dù bạn có một vị trí chuyên dụng hay không, và điểm đó sẽ tốn bao nhiêu mỗi tháng. Tìm hiểu xem căn hộ bạn ở có đủ chỗ đỗ xe cho gia đình bạn và quanh đó có còn bãi đỗ xe nào nữa không. 

  1. Điều gì xảy ra nếu tôi cần phá vỡ hợp đồng thuê nhà?

Rất nhiều điều có thể xảy ra trong một năm: một công việc mới bất ngờ, cha mẹ ốm yếu, chấn thương, kết nối tình yêu xuyên quốc gia. Nếu vì lý do nào đó bạn hoàn toàn phải di chuyển giữa chừng, lựa chọn của bạn sẽ là gì? Một số chủ nhà sẽ yêu cầu bạn mua theo cách của bạn, trong khi những người khác chỉ muốn bạn tìm một người thuê nhà đủ điều kiện để tiếp quản hợp đồng thuê nhà của bạn. Chính sách và luật pháp rất khác nhau, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn biết trước khi cam kết.

  1. Tôi có thể thay đổi điều gì và tôi phải thay đổi điều gì?

Mặc dù bạn đang thuê, bạn sẽ muốn biến không gian thành của riêng mình. Nhưng trước khi bạn bắt đầu ghim màu tường có dấu, hãy chắc chắn rằng chủ nhà của bạn vẫn ổn với những thay đổi của bạn.

“Hầu hết các địa điểm sẽ cho phép bạn làm bất cứ điều gì miễn là bạn trả nó về tình trạng ban đầu”. Nếu không, chi phí sửa chữa các lỗ đinh, sơn lại tường và thay thế các thiết bị chiếu sáng có thể sẽ ra khỏi khoản tiền gửi của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn là người để ý, hãy nói chuyện với bất kỳ ý tưởng nào với chủ nhà của bạn sau khi bạn chuyển đến. Anh ấy hoặc cô ấy có thể quan tâm đến việc giữ một số nâng cấp, hoặc thậm chí giúp trả chi phí vật liệu hoặc cho bạn nghỉ ngơi thuê cho lao động của bạn. Chỉ cần hỏi trước. 

  Mike ( Duy Mai )- sưu tầm

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0931 22 6768
zalo